MARKETING CHO CÔNG TY DƯỢC SIÊU NHỎ - SIÊU TỐI ƯU - PHẦN 2

Sep 12, 2023 - 16:50
Sep 12, 2023 - 19:46
 19
MARKETING CHO CÔNG TY DƯỢC SIÊU NHỎ - SIÊU TỐI ƯU - PHẦN 2
MKT CHO CÔNG TY DƯỢC SIÊU NHỎ

“Đây chỉ là góc nhìn từ Phage tui, đúng sai do cách nhìn nhận của từng người, từng thời điểm. Mình tin sẽ cần với ai đó, lúc nào đo. Thanks all”

Tiếp những bước về sản phẩm, chúng ta bỏ qua chi tiết về khâu đăng ký sản phẩm với nhiều công đoạn, thủ thuật khác nhâu để có công bố sản phẩm phù hợp về cả tên gọi, mẫu mã, nhất là dòng công dụng "hợp lý" được thể hiện, anh em sẽ bắt đầu lên kế hoạch để triển khai sản phẩm:

4. Price – Giá bán

Hãy nhớ chúng ta chỉ đang bàn về các case liên quan hàng điểm, không nói đến hàng thương hiệu, phủ, quảng cáo.

Giá đây gồm 2 loại: giá bán đến tay người tiêu dùng – end user và giá bán buôn cho các NT – customer.

Việc định giá tùy vào từng anh em sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Có thể giá bán đã được định trước khi tìm kiếm nhà sản xuất để có giá sản xuất phù hợp.

• Giá thấp hơn giá của nhãn mà mình đã copy và follow để tiện tiếp cận cũng như tận dụng ưu thế về mẫu mã, giá cả của mình so với nhãn đó.

• Giá thấp hẳn để đánh “hàng tốt, giá rẻ”.

Nhưng những năm gần đây giá rẻ cũng chưa hẳn là cách tiếp cận tốt khi việc gia công, sản xuất các sản phẩm quá “đơn giản” “nhiều như nấm sau mưa”, giờ đây là việc của sản phẩm chất lượng (công thức – nhà máy sản xuất, thêm cái uy tín của “thằng đi bán hàng”) kết hợp với lợi nhuận “đẹp” mới là điều customer quan tâm. Nhất là thời buổi Covid còn làm cho bài toán lợi nhuận đặt lên hàng đầu, nhưng phải là “lợi nhuận” có sự quay lại.

Tại sao lại nói “lợi nhuận” có sự quay lại? Bởi vì nhiều customer vẫn quan tâm về lợi nhuận, bỏ qua chất lượng sản phẩm, do đó có thể thuyết phục, tư vấn KH mua dùng 1 lần sau rồi “đi luôn” hoặc quay lại than phiền, đổi hàng. Này không quay lại, lại còn mất luôn lợi nhuận dài lâu.

Và với sự phát triển kênh online mạnh thời gian gần đây, việc định hướng kênh chủ đạo để bán sản phẩm cùng ảnh hưởng tới việc định giá, đã gặp không ít hơn 10 case, đang làm hàng điểm, tư vấn lại muốn chiến bán kênh online, lúc này phần ngân sách còn lại sẽ không đủ để chiến, mà khi chiến không đủ lại càng toang, tiền đi, doanh số không có, ảnh hưởng luôn kênh điểm đang bán. Lúc này toang nặng

Giá chia sẻ nhiêu đó có lẽ phù hợp với 1 số anh em. Bài tiếp lại bàn về tiếp thị.

From Phage with love (câu này học từ bà chị đáng kính)